Cách lựa chọn kem đánh răng và nước súc miệng

Cách lựa chọn kem đánh răng và nước súc miệng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chăm sóc răng miệng. Làm thế nào để bạn chọn được một sản phẩm thích hợp? Từ kem đánh răng, bàn chải răng đến nước súc miệng, bạn cần có thêm thông tin để có thể quyết định sản phẩm nào tốt cho sức khỏe răng miệng của mình.

1. Lựa chọn kem đánh răng

Để lựa chọn kem đánh răng, tốt nhất bạn cần biết nhu cầu vệ sinh răng miệng của mình hoặc nghe theo lời khuyên của nha sĩ. Sau đó, bạn hãy tìm những sản phẩm có dấu chứng nhận của các hiệp hội nha khoa như ADA chẳng hạn. Điều này có nghĩa là sản phẩm đã đạt chuẩn của ADA (hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ) về an toàn và hiệu quả. Dấu chứng nhận được in trên bao bì và được xác nhận là có sự hỗ trợ của khoa học. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất không tìm đến chứng nhận ADA. Bạn hãy nhớ rằng con dấu có nghĩa là ADA xác nhận độ an toàn và hiệu quả của sản phẩm nhưng nó không đánh giá hoặc chứng minh hiệu quả hoạt động của chúng một cách cụ thể.
 
Bạn nên chọn loại kem đánh răng có chứa Fluoride để ngừa sâu răng. Việc lựa chọn tiếp theo phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn như mùi vị, dạng gel hoặc dạng kem.... Nếu trong thành phần sản phẩm có chất khiến bạn khó chịu hoặc dị ứng thì nên đổi sản phẩm khác. Nếu tình trạng ấy vẫn tiếp tục, bạn hãy đến gặp nha sĩ để có lời khuyên tốt nhất.

2. Nước súc miệng khử mùi và nước súc miệng diệt khuẩn
 

 
Nước súc miệng không chỉ làm sạch hơi thở mà còn giúp ta tránh được các bệnh về nướu. Một số sản phẩm chứa Fluoride có thể giúp ngăn ngừa sâu răng. Sử dụng nước súc miệng có chứa cồn là không tốt với trẻ em dưới 6 tuổi vì các bé có thể nuốt nước súc miệng. Để có được sản phẩm nước súc miệng phù hợp nhất, bạn nên hỏi nha sĩ hoặc các chuyên gia răng miệng để được lời khuyên về sản phẩm.
(nguồn: WebMD)
Tags: Sản Phẩm
back to top