Chải răng bao nhiêu lần trong ngày ?

Chải răng bao nhiêu lần trong ngày ?


 Chải răng nhiều lần trong ngày có tốt không? Nhiều bạn quan niệm chải răng  nhiều thì răng càng sạch. Vậy chải răng bao nhiêu lần cho đúng.

 Theo tiến sĩ Richard Marques là một trong những bác sĩ hàng đầu nước Anh đã nghiên cứu tốt nhất nên chải răng từ 2-3 lần trong ngày, không nên đánh quá 3 lần/ ngày.

 Thời gian tốt nhất để chải răng là vào buổi sáng khi thức dậy và tối trước khi ngủ. Ngoài ra, nên chải răng sau khi ăn ít nhất 30 phút, không nên chải răng ngay sau khi ăn vì sẽ khiến hỏng bề mặt răng do tác động của axit.

 Nhiều bạn có thói quen đi ngủ mà không đánh răng, đây là một thói quen rất xấu cho răng miệng nhé. Ban đêm, trong khi bạn ngủ là lúc cơ thể tiết ra rất ít nước bọt, môi gần như cũng ít chuyển động. Đây là 2 nguyên nhân dẫn tới thời gian ngủ là thời gian mà vi khuẩn hoạt động vô cùng mạnh mẽ. Nếu trước khi ngủ bạn không đánh răng kĩ thì khả năng sâu răng, hỏng răng sẽ cao hơn nhiều.


 

Bên cạnh đó thì chải răng quá 3 lần/ ngày sẽ dẫn tới nhanh mòn men răng gây ra vàng răng, ố răng. Thế nên đừng chải răng quá 3 lần/ngày nha, không phải chải nhiều răng sẽ càng sạch và càng trắng đâu. Ngoài ra, chải răng quá nhiều, lâu dần răng sẽ trở nên yếu đi, gây tình trạng ê buốt. Khi đã đánh răng đầy đủ sáng tối thì buổi trưa bạn chỉ cần xúc miệng để bỏ những thức ăn thừa trên răng là đủ.

 Chải răng đúng cách để có một hàm răng chắc khỏe nhé !back to top