CHẤT SLS CÓ TRONG KEM ĐÁNH RĂNG

CHẤT SLS CÓ TRONG KEM ĐÁNH RĂNG


 Nhiều người khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc răng miệng thường thấy trong thành phần có chứa SLS (Sodium Lauryl Sulfate) nhưng không biết hợp chất này là gì và có tốt không. Hãy thử tìm hiểu về hợp chất này để tự trả lời cho những băn khoăn của bản thân ngay.

SLS LÀ GÌ ?

Trả lời: 

 Sodium Lauryl Sulfate (SLS) được biết đến như một chất hoạt động trên bề mặt với công dụng làm sạch, gọi nôm na là chất tạo bọt.

 SLS thường được dùng nhiều như thành phần tẩy rửa trong các sản phẩm chăm sóc cơ thể hoặc mỹ phẩm. SLS còn được dùng trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân và gia đình như các chất tẩy rửa, kem đánh răng, dầu gội đầu và bọt kem cạo râu… 

CÁC TÁC HẠI CỦA SLS 

 Vấn đề của hóa chất này chính là trong quá trình sản xuất. SLS có thể bị nhiễm 1,4 dioxane là tác nhân gây ung thư. Quá trình sản xuất SLS cũng có thể giải phóng hợp chất gây ung thư ra môi trường. Nếu lây nhiễm vào môi trường, SLS sẽ gây hại cho sinh vật biển và ôn nhiêm môi trường.

 Dù không phải gây ung thư hay độc hại nếu sử dụng lâu dài, SLS có thể kích ứng các mô mềm trong miệng, gây sưng viêm và khiến chúng khó lành.

 SLS phá vỡ các phân tử phospholipid trên bề mặt lưỡi. Vì vậy vị giác sẽ thay đổi ngay sau khi đánh răng. SLS cũng có liên quan đến các vấn đề kích ứng da và lở loét. Những người có vấn đề về vết loét miệng nên sử dụng kem đánh răng không có SLS.

 SLS cũng được các nhà khoa học Mỹ chứng minh là có thể ăn mòn răng và gây hại cho tế bào da.

 Làm sao để nhận biết các chất sulfate trong danh sách thành phần ?

Bạn hãy hạn chế sử dụng các sản phẩm có chứa thành phần với tên gọi như sau :

Ammonium Lauryl Sulfate (ALS)

Sodium Laureth Sulfate (SLES)

Sodium Lauryl Sulfate (SLS) (ou Sodium dodecylsulfate)

Sodium Lauryl Sulfoacetate

Sodium Myreth Sulfate

 Vì thế, hãy sử dụng sản phẩm càng chứa ít hóa chất càng an toàn. 

back to top