Những điều cần biết về nước súc miệng

Những điều cần biết về nước súc miệng

Để làm thơm miệng, bạn có rất nhiều sự lựa chọn. Nhưng thường thì cách phổ thông và lành mạnh nhất là sử dụng nước súc miệng như một thói quen hằng ngày. Một số loại nước súc miệng ngày nay không chỉ đơn giản là "nước hoa" cho hơi thở, nó còn có chức năng giảm viêm nướu, ngừa sâu răng, ngăn mảng bám, và hỗ trợ làm trắng răng.

Có cần thiết sử dụng nước súc miệng không?

Dùng nước súc miệng không thể thay thế cho việc chải răng hay dùng chỉ nha khoa. Nước súc miệng chỉ có thể hỗ trợ thêm cho việc tăng cường bảo vệ răng miệng khỏi sâu răng, viêm nướu. 


Ngoài việc làm thơm miệng, nhiều loại nước súc miệng giúp ngăn ngừa bệnh nướu răng.

Nếu bạn đang bị viêm nướu hoặc đang có nguy cơ sâu răng rất cao thì việc sử dụng nước súc miệng thêm vào chế độ chăm sóc tốt cho răng (với việc chải răng và vệ sinh kẽ răng) có thể mang đến nhiều lợi ích cho quá trình điều trị. Điều này cũng đúng với các quá trình điều trị khác như sâu răng, hôi miệng và làm trắng răng. 

Các thành phần trong nước súc miệng

Trước khi quyết định mua một chai nước súc miệng, bạn nên đọc cẩn thận các thành phần, lợi ích của sản phẩm (thay đổi theo các nhãn hiệu khác nhau).

Các thành phần thường thấy trong một chai nước súc miệng gồm có:
+ Fluoride: giúp giảm thiểu và ngăn ngừa sâu răng.
+ Chất kháng khuẩn: chất này giúp tiêu diệt vi khuẩn gây hôi miệng, mảng bám và viêm nướu. 


Chất kháng khuẩn là thành phần thường thấy trong nước súc miệng

Astringent: một loại chất khử mùi có thể tạm thời che giấu mùi hôi miệng.
+ Chất trung hòa mùi: loại bỏ nguyên nhân gây hôi miệng.
+ Chất làm trắng: giúp loại bỏ mảng ố vàng trên răng.

Lựa chọn nước súc miệng như thế nào?

Rất khó để tìm ra một dòng nước súc miệng có đầy đủ chức năng trong một một sản phẩm. Khi chọn nước súc miệng phù hợp, bạn cần biết rõ tình trạng răng miệng của mình và chọn một loại sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị vấn đề lớn nhất bạn đang gặp phải. Tốt nhất nên tìm các sản phẩm được chứng nhận bởi các hiệp hội nha khoa trên thế giới để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, chẳng hạn như chứng nhận ADA của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ.


ADA là một trong những chứng nhận uy tín trong nha khoa

 
Súc miệng thế nào là đúng cách? 

Mổi sản phẩm đều có hướng dẫn sử dụng riêng và sau đây là một vài điều lưu ý:

+ Bạn có thể sử dụng nước súc miệng trước hoặc sau khi chải răng đều có tác dụng như nhau.

+ Thời gian súc miệng nên kéo dài từ 30 đến 60 giây. 

+ Hãy kiên nhẫn khi dùng nước súc miệng.Hiệu quả sử dụng nước súc miệng kém hơn nhiều so với dùng kem đánh răng. Bạn sẽ phải mất thời gian vài tuần để có được hiệu quả như mong đợi khi chỉ sử dụng nước súc miệng (trong điều kiện ăn uống lý tưởng). Vì thế, tốt nhất là bạn đừng quên kem đánh răng. 

Nếu bạn đang quan tâm đến nước súc miệng và cần tư vấn để tìm đúng sản phẩm phù hợp với bạn, hãy liên hệ Ecare để được tư vấn. 

Fanpage Ecare Store: https://www.facebook.com/ecarestore

Hotline tư vấn và mua hàng: 0949.910.539

back to top