Vệ sinh kẽ răng đúng cách

Vệ sinh kẽ răng đúng cách

Làm sạch kẽ răng với chỉ nha

Chỉ nha khoa là một sợi chỉ mảnh, đôi khi có thêm vị bạc hà và được phủ sáp. Sử dụng một đoạn chỉ khoảng 35cm đến 40cm cho một lần vệ sinh và bạn đã có một công cụ mạnh mẽ giúp vệ sinh kẽ răng, ngăn ngừa sâu răng và tăng cường sức khỏe răng miệng. 

Chỉ nha khoa giúp loại bỏ các hạt thức ăn thừa bị mắc kẹt ở trong kẽ răng và bên dưới khe nướu - những nơi mà bàn chải răng không thể chải tới được. Những hạt thức ăn thừa này nếu không được loại bỏ, chúng sẽ tích tụ thành mảng bám vi khuẩn dẫn đến sâu răng, hôi miệngviêm nướu. Điều đáng sợ hơn có thể đến chỉ từ những hạt thức ăn thừa này đó là những mối liên hệ giữa bệnh viêm nướu và bệnh tiểu đường, tim mạch, ung thư, sinh non ở thai phụ.v.v..

Làm sạch răng miệng lý tưởng nhất chính là chải răng, vệ sinh kẽ răngsúc miệng sau mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian và thói quen làm sạch răng miệng nhiều lần trong ngày như thế. Đôi khi, việc dành quá nhiều thời gian chải răng mỗi ngày cũng bị xem là phiền toái. Vì vậy, tốt nhất là hãy thực hiện trọn bộ vệ sinh răng miệng này thật cẩn thận mỗi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng sau khi thức dậy. 

vệ sinh kẽ răng
Vệ sinh răng miệng vào buổi tối là quan trọng nhất trong ngày

Thời gian vệ sinh răng miệng quan trọng nhất trong ngày là vào buổi tối. Vì khi đang ngủ, lượng nước bọt tiết ra trong khoang miệng là rất thấp. Do đó, trong khoảng 7-8 tiếng say giấc trên giường ngủ, vi khuẩn trong khoang miệng sẽ không thể bị rửa trôi được. 

Các nha sĩ thường khuyên chúng ta bỏ ra khoảng 2 phút chải răng1 phút vệ sinh kẽ răng. Tuy nhiên, tiêu chí của Ecare khi tư vấn chăm sóc răng miệng đó là: không quan trọng thời gian bạn bỏ ra là bao lâu, hãy chú ý đến hiệu quả làm sạch mảng bám trên từng chiếc răng. Bạn có thể bỏ ra nhiều thời gian hơn hoặc ít hơn, Hiệu quả làm sạch vẫn quan trọng hình thức thời gian. Việc chải răng và vệ sinh kẽ răng thường đi theo thứ tự từ hàm trên bên phải sang trái, sau đó đi xuống hàm dưới bên trái đi dần sang phải. Thậm chí nếu vào cuối một ngày, bạn quá mệt mỏi thì cũng phải dành ra thời gian cho việc vệ sinh kẽ răng. Bởi khi bạn đang ngủ, vi khuẩn vẫn đang hoạt động. 

Các loại chỉ nha khoa

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy khoảng vài chục loại chỉ nha khoa khác nhau trên kệ của các hiệu thuốc hoặc cửa hàng chăm sóc răng miệng. Và đối với những ai mắc phải chứng khó chọn thì viễn cảnh này thật sự khó chịu. Bằng những lời khyên dưới đây, chúng tôi mong rằng có thể phá vỡ sự phân vân của bạn khi đứng trước một kệ tủ đầy chỉ nha khoa. 

vệ sinh kẽ răng
Bạn có bao giờ phân vân khi đứng trước một kệ đầy sản phẩm chăm sóc răng miệng?

- Chỉ nha khoa có sáp và không có sáp: cả hai dòng đều có hiệu quả tương đương trong việc loại bỏ mảng bám và thức ăn thừa trong kẽ răng. Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên dùng chỉ nha có sáp. Với chỉ nha có sáp, việc trượt sợi chỉ lên xuống trên kẽ răng sẽ dễ dàng hơn và ít bị đứt. 

- Chỉ nha có vị: hương vị được thêm vào chỉ nha khoa sẽ không thêm một calo nào vào cơ thể bạn. Vì vậy, nếu bạn thích hương bạc hà thoang thoảng hoặc hương quế thơm nồng, thì một bộ chỉ nha khoa có tẩm vị sẽ cho bạn cảm giác tươi mới hơn mỗi khi vệ sinh kẽ răng. Đó là một sự lựa chọn tuyệt vời. 

- Chỉ nha bản rộng hay mảnh: Các loại chỉ nha bảng rộng có độ phủ lớn hơn các sợi mảnh vì thế nó sẽ loại bỏ mảng bám hiệu quả hơn. Sử dụng các loại chỉ bảng rộng cũng dễ chịu hơn và không bị lỡ tay cắt vào nướu của bạn. 

- Tăm chỉ nha khoa: Các loại tăm chỉ nha khoa dùng một lần thuận tiện cho bạn mang đi. Các loại tăm chỉ có thể giúp bạn làm sạch mảng bám ở góc hàm vì bạn dễ dàng đưa tăm xỉa vào khóe miệng.  

Tại Ecare, chúng tôi có cung cấp nhiều loại chỉ nha khoa phù hợp với nhu cầu của mọi đối tượng từ chăm sóc răng miệng hằng ngày cho đến vệ sinh răng niềng hay răng cấy ghép. Bạn đang phân vân loại chỉ nha khoa nào phù hợp với mình? Hãy liên hệ ngay Ecare Store để chúng tôi được hân hạnh phục vụ bạn. 

back to top