Bạn hấp thụ Omega-3 từ đâu?

Bạn hấp thụ Omega-3 từ đâu?

Axit béo omega-3 là chất dinh dưỡng thiết yếu hỗ trợ sức khỏe tổng thể của bạn. Omega-3 được tiêu thụ chủ yếu qua chế độ ăn uống. Có ba loại omega-3 chính là:
   + Docosahexaenoic acid (DHA)
   + Eicosapentaenoic acid (EPA)
   + Alpha-linolenic acid (ALA)

DHA và EPA có nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể và việc bổ sung các axit béo này mang đến một số lợi ích sức khỏe tiềm năng. Chẳng hạn như các nghiên cứu cho thấy lợi ích của omega-3 với bệnh tim, chỉ số triglycerid và cholesterol. Ngoài ra, DHA và EPA có thể hỗ trợ và điều chỉnh chứng viêm trong cơ thể. Riêng với ALA phải được chuyển đổi thành DHA và EPA thì cơ thể mới có thể sử dụng được. Nếu không, nó chỉ được sử dụng để làm năng lượng. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tỷ lệ chuyển đổi ALA thành EPA và DHA chỉ khoảng 5 đến 8 phần trăm. Do tầm quan trọng của chúng đối với sức khỏe tổng thể, các chuyên gia thường khuyến nghị lượng DHA và EPA kết hợp từ 250 đến 500 mg mỗi ngày. 

Hãy xem thông tin dưới đây để tìm hiểu về các nguồn cung cấp omega-3 khác nhau.

Cá hồi săn bắt hoang dã:
   + DHA: 1220 mg
   + EPA: 350 mg

Cá mòi:
   + DHA: 740 mg
   + EPA: 450 mg

Cá trích:
   + DHA: 940 mg
   + EPA: 770 mg

Cá hồi vân săn bắt hoang dã:
   + DHA: 440 mg
   + EPA: 400 mg

Cá thu Đại Tây Dương
   + DHA: 590 mg
   + EPA: 430 mg

Dầu hạt lanh: ALA = 7260 mg/serving

Hạt chia: ALA = 5060 mg/serving

Quả óc chó: ALA = 2570 mg/serving

Hạt lanh: ALA = 2350 mg/serving

Nguồn: Healthline.com

← Bài trước Bài sau →
back to top