Lợi ích của chỉnh nha

Lợi ích của chỉnh nha

Chỉnh nha được biết đến như 1 phương pháp điều trị nha khoa giúp cải thiện thẩm mỹ răng miệng. Ngoài ra, chỉnh nha cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc cải thiện sức khỏe răng miệng và giảm thiểu một số bệnh lý khác.

 

Chỉnh nha đã trở nên rất quen thuộc với những người quan tâm tới sức khỏe và thẩm mỹ răng miệng nói chung. Chỉnh nha có khá nhiều lợi ích, nhưng đa phần những người chỉnh nha chỉ biết đến lợi ích về mặt thẩm mỹ răng miệng. Vì vậy, Ecare sẽ tổng hợp những lợi ích của chỉnh nha trong bài viết này để bạn có thể hiểu hơn về những ảnh hưởng tích cực của chỉnh nha đối với sức khỏe răng miệng nhé.

 

 

Chỉnh nha cải thiện tình trạng thẩm mỹ răng miệng

 

Với những bạn răng bị hô, móm, răng bị mọc lệch lạc, v.v… chỉnh nha sẽ tác động làm cho răng di chuyển từ từ đến vị trí mong muốn, qua đó tạo nên 1 tỉ lệ cân đối giữa phần hàm và phần mặt phù hợp với gương mặt của bạn. Với sự hài hòa trên khuôn mặt, bạn cũng sẽ tự tin giao tiếp hơn.

 

 

Chỉnh nha giúp giảm thiểu những vấn đề và bệnh lý răng miệng

 

Khi răng bạn không đều, có sự sai lệch và khớp cắn thì sức khỏe răng miệng cũng sẽ bị ảnh hưởng.  Ví dụ như với những bạn có răng mọc lệch, răng khểnh thì sau khi ăn, vụn thức ăn còn sót lại sẽ hình thành mảng bám, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát sinh. Đây là nguyên nhân gây ra những bệnh lý nha khoa như viêm nướu, nha chu, sâu răng.

Sau khi chỉnh nha thành công, răng của bạn sẽ ở đúng vị trí và vệ sinh răng miệng sẽ dễ dàng, hiệu quả hơn, từ đó hạn chế tối đa sự hình thành của vi khuẩn nên bệnh lý răng miệng cũng sẽ giảm thiểu đáng kể.

 

Chỉnh nha giúp quá trình ăn nhai thuận lợi, giảm áp lực quai hàm

Nếu bạn có hàm trên hoặc hàm dưới bị nhô ra phía trước quá nhiều thì các hoạt động nhai, cắn thức ăn cũng sẽ gặp khó khăn. Nếu bạn có khớp cắn bị lệch thì khi ăn, nhai mạnh cũng sẽ gây tổn thương lớn ở hàm, nghiêm trọng hơn hoặc kéo dài sẽ gây ra đau đầu, đau lưng. Hơn nữa, nếu tình trạng cắn và nhai thức ăn gặp khó khăn, không diễn ra bình thưởng thì thức ăn không được nhai kĩ sẽ được đưa xuống dạ dày, và khiến cho dạ dày phải làm việc nhiều hơn , dẫn đến tình trạng rối loạn dạ dày.


Chỉnh nha sẽ giúp tái tạo khớp cắn, giúp bạn ăn và nhai bình thưởng trở lại, thuận lợi hơn, từ đó giảm áp lực quai hàm và hỗ trợ ngăn ngừa bệnh lý dạ dày cũng như chứng đau đầu, đau lưng cho khớp cắn bị lệch.

 

Chỉnh nha là phương pháp điều trị nha khoa đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, từ mặt thẩm mỹ tới sức khỏe răng miệng nói chung. Trong quá trình và sau quá trình chỉnh nha, người chỉnh nha cũng cần được hướng dẫn, tư vấn về những sản phẩm chăm sóc răng miệng phù hợp để đạt được hiệu quả chỉnh nha cao nhất. Nếu bạn đang chỉnh nha và cần được tư vấn về những sản phẩm dành cho chỉnh nha như kem đánh răng, bàn chải, nước súc miệng, v.v… thì hãy liên hệ với Ecare qua Hotline 0949.910.539, website Ecare.vn, Fanpage Ecare Store hoặc tới các cửa hàng Ecare Store trên toàn quốc nhé.

 

back to top